CEO Trang Viên chia sẻ về từ khóa "trăng mật"

30/05/2023 18:33

z-5107857929666239985-8-1eea997fea32e44d968fa9f1235190f8-1685446169.jpg

Ảnh minh họa

"Trăng mật" - một từ khóa mà bạn bè và người thân của Trang Viên có nhắc đến trong các câu chuyện với nhau gần đây. Hôm nay, Trang Viên sẽ nói lên một số suy nghĩ của cá nhân nhé! 

Các bạn ạ! "Trăng mật" tưởng chừng dễ hiểu nhưng lại lạ lùng và khó cắt nghĩa, được coi là thử thách ban đầu của sự gò hai cá tính vào một tổ ấm. "Tuần trăng mật” là khoảng thời gian của những cặp vợ chồng sau lễ cưới dành cho nhau. Những ngày này thật sự là những kỷ niệm khó quên của đời sống vợ chồng. Đây có lẽ là thời điểm vợ chồng dành cho nhau những gì ngọt ngào nhất để kết thúc chặng đường yêu đương với bao nhiêu thử thách và vật cản để tiến tới cuộc sống chung vợ chồng. Thông thường, vào “tuần trăng mật”, đôi vợ chồng trẻ sẽ chọn một địa điểm hợp lý dành thời gian phù hợp với cả hai người để nghỉ ngơi, yêu thương nhau.

Các bạn trẻ bây giờ có nhiều điều kiện về kinh tế, công việc, thời gian nên họ dành cho “tuần trăng mật” một chuyến đi du lịch dài ngày. Có thể là một cuốc đi xa đến một vùng nổi tiếng ở nước ngoài. Ít điều kiện hơn thì tìm đến một nơi danh lam thắng cảnh trong nước ở tại những resort, khách sạn có "sao" để tận hưởng hạnh phúc. Tùy theo tính cách, sở nguyện mỗi cặp vợ chồng tìm ra những kiểu "trăng mật" phù hợp. Ở những vùng nông thôn “tuần trăng mật” bây giờ cũng được chú trọng với nhiều hình thức.

Trang Viên đã được biết về nhiều kiểu "trăng mật" rất đặc biệt khác người nhưng không kém phần thi vị. Một nữ họa sĩ trẻ cùng vị hôn phu chinh phục một đỉnh núi cao làm lễ cưới trên đó rồi cùng nhau hạ trại nơi sơn cùng cốc thẳm hưởng những ngày "trăng mật" cùng thiên nhiên. Lại có đôi bạn sau lễ cưới gia đình ba lô khăn gói lên xe máy đi “phượt” toàn bộ vùng núi phía Bắc. "Trăng mật" của họ là yên xe, là rừng núi, là những cung đường ngoạn mục. Rất đặc biệt, có đôi bạn sống ở nước ngoài về gia đình trong nước làm lễ cưới. Họ có điều kiện nên dành toàn bộ tiền mừng để vợ chồng tìm đến một điểm trường miền núi chọn trước tài trợ cho các em nhỏ. Thật ý nghĩa cho “tuần trăng mật” của họ.

Đối với nhiều người có kinh tế khó khăn, thiếu thốn hơn, sau lễ cưới, bao nhiêu công việc bề bộn phải giải quyết, nhất là bài toán ngân sách dành cho sự khởi đầu một cuộc sống chung nên hầu như không có "tuần trăng mật". Cưới xong là hối hả thu xếp chỗ ăn, chỗ nghỉ rồi sắm sanh đồ đạc. Một chỗ ở riêng tư rồi giường, rồi tủ, trăm thứ bà rằn cho một cuộc sống chung. Lo được ngần ấy thứ đủ tướt bơ còn hơi sức đâu nữa mà lo "trăng mật". Nháo nhào, gấp gáp đã bay mất kỳ nghỉ phép dành cho đám cưới để rồi tiếp tục đến nhiệm sở làm việc. Thậm chí, đối với nhiều người, “tuần trăng mật” có khi chỉ có ở trong mơ.

Nhiều lắm, trăm người, trăm vẻ nhưng tựu chung thì ý nghĩa của “tuần trăng mật” là ngọt ngào bên nhau dù ở tại gia hay bất cứ địa điểm nào. Và ý nghĩa những ngày này mới là quan trọng. Nói không quá, những ngày "trăng mật" có ảnh hưởng lớn đến đoạn đời vợ chồng vợ sau.

Tuy nhiên, cuộc sống luôn có nhiều thay đổi. Có không ít cặp vợ chồng dù khởi đầu là một “tuần trăng mật” đủ đầy nhưng rồi đường đời khúc khuỷu không giữ được tay lái nên chia lìa đôi ngả. Những cặp vợ chồng còn bền bỉ bên nhau được, vượt qua mọi thử thách luôn trân quý cái “tuần trăng mật” thuở đầu kia. Có thể là đôi chút hối tiếc khi thời điểm mới cưới không thật sự có một “tuần trăng mật” đúng nghĩa. Hôn nhân là một cái gì đó dễ hiểu tưởng chẳng phải bàn đến nhưng kỳ thực nó lạ lùng và rât khó cắt nghĩa. Với “tuần trăng mật” cũng vậy! Sự liên tục bên nhau 24/24 giờ mới bộc lộ ra nhiều vấn đề mà trước đấy dù sống chung trong một mái nhà, một chiếc giường vẫn không thể phát hiện. 

Thực sự là không có lý thuyết nào để có thể áp đặt cho tất cả mọi câu chuyện tình cảm của mọi người nhưng Trang Viên nghĩ: “Tuần trăng mật” ngoài ý nghĩa thương yêu dứt khoát còn là những thử thách ban đầu của sự gò hai cá tính vào một tổ ấm. Đối với Trang Viên, ngày nào cũng là "trăng mật" nếu trong tình yêu có sự hiểu biết, tin tưởng, yêu thương, bao dung thực sự lớn lao! Chắc hẳn các bạn cũng nghĩ như Trang Viên chứ?...

z4390122718574-504c3e47ab82a248bf08571b7e343ea5-1685459771.jpg
Ảnh minh họa

 

Trang Viên
Bạn đang đọc bài viết "CEO Trang Viên chia sẻ về từ khóa "trăng mật"" tại chuyên mục Nghệ sĩ.
098.510.5755 NHẬN BÁO GIÁ