Kaity Nguyễn trổ tài nấu ăn cực đỉnh, Trang Hý được chỉ tận tay "cách làm một người vợ"

23/08/2020 10:42

Tham gia "Ẩm thực kỳ thú", diễn viên Kaity Nguyễn tỏ ra vô cùng tập trung và chuyên nghiệp trong từng thao tác, trong khi cô bạn thân Trang Hý được hướng dẫn hẳn cách pha nước mắm mới "pha chế được hạnh phúc gia đình”.

Tuần này, "Ẩm thực kỳ thú" sẽ cùng MC Mạc Văn Khoa và 3 khách mời Quốc Khánh, Trang Hý, Kaity Nguyễn đi khám phá tỉnh Phú Yên – nơi có những cảnh sắc vô cùng nên thơ và nhiều món đặc sản thơm ngon.

Được biết đến là bối cảnh phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” nên 4 nghệ sĩ đã quyết định làm nên phiên bản parody đầy hài hước. Mở đầu là khung cảnh ba “em bé” Mạc Văn Khoa – Quốc Khánh – Kaity Nguyễn rủ nhau đi thả diều. Một bên đồng cỏ, một bên là biển xanh khiến cho khán giả nhớ ngay tới phiên bản gốc. Tuy vậy, diễn xuất của 3 nhân vật chính khiến người xem “hú hồn”.

Sau màn “quạo hết sức”, Quốc Khánh và Trang Hý mới tiết lộ sự thật: trước kia họ từng casting nhưng hụt vai chính trong phim nên bây giờ đành bù lại bằng bản parody siêu “lầy”.

Bên cạnh đó, Kaity Nguyễn tỏ ra vô cùng thích thú vì lần đầu được về quê thả diều, hòa mình vào thiên nhiên.

Cả ba khách mời đều rất hào hứng khi nghe Mạc Văn Khoa tiết lộ: “Đến Ẩm Thực Kỳ Thú là được ăn hoài luôn”.

Hai món đặc sản đầu tiên họ thưởng thức tại Phú Yên là bánh canh hẹ và sữa chua mít hạt đác rừng. Ban đầu, Trang Hý tỏ rõ sự e dè vì cô thuộc “team không hành” khi nhìn thấy một tô bánh canh xanh ngắt màu hẹ. Tuy vậy, những ai rành ẩm thực sẽ nhận ra hẹ không có mùi hăng như hành, bởi thế Trang Hý đã “ghiền” món này ngay lập tức. Thậm chí cô nàng còn khẳng định: “Ngon tới nỗi lần đầu tiên em mở to con mắt luôn đó mọi người…”

Thêm vào đó, món sữa chua – chè hạt đác lại giúp giải nhiệt giữa cơn nắng oi ả miền biển. Hạt đác rừng thơm, dẻo và dai dai khiến cho cả 4 nghệ sĩ “thích mê”.

Sau khi đã tạm “lót dạ”, họ rủ nhau tới làng làm bánh tráng để tìm hiểu về món đặc sản này. Tại đây, Trang Hý hăm hở thử trổ tài tráng bánh, tưởng như những công đoạn vô cùng đơn giản: đổ bột, trải bánh ra nhưng cô nàng “toang” hết lần này tới lần khác. Nhìn thành quả là một “viên bánh tráng”, cả Mạc Văn Khoa và Quốc Khánh đều cười ngặt nghẽo không ngưng. Biết mình bị “chọc quê” nên Trang Hý nhanh trí rủ Quốc Khánh đi tìm người hướng dẫn nấu ăn.

Còn lại Kaity Nguyễn, cô nàng có ưu điểm khéo tay hơn người chị của mình nhưng cũng đành thất bại trước món bánh tráng. Cuối cùng, nữ diễn viên quyết định không nên phí nguyên liệu nữa mà chuẩn bị đi nấu 2 món đặc sản Phú Yên: cơm gà và mắt cá ngừ đại dương.

Ở phần nấu ăn, Mạc Văn Khoa và Quốc Khánh sẽ đảm nhận món cá ngừ đại dương, còn Kaity Nguyễn cùng Trang Hý trổ tài làm cơm gà. Được giao nhiệm vụ đơn giản nhất: vo gạo, nấu cơm, Trang Hý thật thà tiết lộ: “Em mới biết nấu ăn từ thời gian nghỉ dịch ở nhà” khiến Mạc Văn Khoa “cạn lời”.

Tại một diễn biến khác, Quốc Khánh còn tận tay chỉ cho Trang Hý cách “làm một người vợ” thông qua việc… pha nước mắm. Theo lời nam diễn viên hài: “Phải biết pha chế nước mắm rồi mới pha chế được hạnh phúc gia đình” – "triết lý" khiến chàng MC phải "tâm phục khẩu phục".

Vốn có sở trường nấu ăn, Kaity Nguyễn tỏ ra vô cùng tập trung và chuyên nghiệp trong từng thao tác. Cô nàng chỉ có một điểm yếu duy nhất đó là: không biết đối thơ.

Quốc Khánh khẳng định: “Em có thù với thơ văn lắm đấy!” khiến cô nàng chỉ biết lặng thinh chịu thua.

Những tình tiết hài hước và thú vị khác sẽ có tại "Ẩm thực kỳ thú" phát sóng lúc 15h00 Chủ Nhật ngày 23/8 trên kênh VTV3.

Linh Chi
098.510.5755 NHẬN BÁO GIÁ