|
Là mẹ 2 con, Lê Phương rất chú trọng tới dinh dưỡng trong các bữa ăn, gịúp cả gia đình đảm bảo sức khoẻ, đặc biệt là lúc dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại. |
|
Người đẹp gốc Trà Vinh nấu bữa cơm dân dã gồm có: canh cua mồng tơi, cà pháo, thịt luộc chấm mắm tôm. Món canh cua có tính hàn, là món ăn phổ biến trong ngày hè nóng nực, nhiều canxi, dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ. Cua đồng giã nhuyễn, lọc bỏ xương, nấu cùng rau mồng tơi, mướp và được nêm nếm sao cho vừa ăn. |
|
Lê Phương tiết lộ trứng gà ngâm tương là món ăn khoái khẩu của ông xã Trung Kiên và con trai Cà Pháo. Món ăn có nguồn gốc từ Hàn Quốc, đậm đà, thơm, lòng đỏ sánh dẻo, béo bùi. Khi chuẩn bị luộc trứng, bạn cần cho 1 thìa canh giấm, 1 thìa cà phê muối để trứng chín dễ bóc vỏ. Lúc nước sôi, bạn lần lượt thả trứng vào nồi, khuấy nhẹ để khi chín, lòng đỏ nằm giữa, giúp tạo hình đẹp mắt. Thời gian luộc trứng có lòng đào từ 6-7 phút. Sau đó, đun hỗn hợp nước tương (thành phần: nước lọc, nước tương, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh rượụ trắng) cho sôi rồi để nguội, rắc hành tây, hành lá, tỏi, ớt, hành tím, mè rang và ngâm trứng khoảng 6-7 tiếng là có thể ăn được. |
|
Món cá kho tiêu là một món ăn khác mà cả gia đình Lê Phương yêu thích. Cá kho thành phẩm có màu vàng cánh gián đẹp mắt. Để tăng hương vị món ăn, nữ diễn viên bỏ thêm ớt và rắc tiêu khi chuẩn bị tắt bếp. |
|
Thực đơn bữa ăn gồm có canh rau tần ô và chả cá thác lác, gà nướng sốt teriyaki, tráng miệng là khế ngọt. Rau tần ô hay còn gọi là cải cúc có hương vị thơm ngon, mát và bổ dưỡng, còn có thể nấu thành canh với thịt bằm. Để giữ rau xanh, bạn nên thả cá trước, đun với lửa lớn, thả rau, tắt bếp khi chả cá nổi, rau đổi màu xanh đậm. |
|
Lê Phương cải thiện bữa ăn gia đình với ghẹ hấp. Để ghẹ giữ nguyên càng sau khi hấp, bạn nên dùng dao nhọn đâm vào phần tam giác của yếm ghẹ hoặc cho ghẹ vào ngăn đá để ghẹ chết tạm thời. |